Không gian sống cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ: chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật.

Người mệnh Thổ thường khiêm tốn, giản dị, không phô trương. Họ có tính cách thâm trầm như bản chất vốn có của Đất, vững vàng và kiên định với những gì mình theo đuổi. Sự lo lắng, sự thận trọng, chú ý đến nội tâm người khác là những cảm xúc và phẩm chất liên quan đến người mang mệnh thổ.

forest_fog_autumn_tree-t3
Màu sắc:
Màu vàng và nâu là màu sở hữu của bản mệnh Thổ. Ngoài ra, mệnh Thổ có thể sử dụng các màu phái sinh như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng hoặc trong nhà. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím,.. Màu xanh lá cây là màu sắc kiêng kỵ mà mệnh Thổ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Beautiful-Elegant-Purple-Bedroom-Paint-Interior-Decorating-Ideas  cd-background-2

Trang trí nội thất: những sản phẩm có nguồn gốc từ đất (gốm, sứ, thạch cao, đất nung, gạch…), các đồ kim loại (Thổ sinh Kim) hoặc chất liệu đá (đặc biệt là đá cẩm thạch).
Loài động vật đại diện cho mệnh thổ là loài chó, người mệnh thổ nên trang trí hình con vật này trong nhà.

Brown-dog ceramic

KHÔNG GIAN SỐNG CỦA NGƯỜI MỆNH THỔ
Màu vàng vẫn luôn được xem là màu của hoàng gia, tượng trưng cho sự uy nghiêm, quyền uy, sức mạnh. Trang trí phòng màu vàng sẽ toát lên niềm lạc quan, yêu đời, giúp cho những người mệnh Thổ có trạng thái tinh thần tích cực hơn, dễ tạo ra thành công và gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Căn nhà với những bức tường sơn màu vàng dễ khiến người ta liên tưởng tới một không gian ngập tràn nắng vàng hay màu của lá những ngày cuối thu. Bước vào không gian mang gam màu nóng như vậy, tinh thần dễ dàng phấn chấn hơn, cảm thấy ấm áp như có lửa trong ngày đông ảm đạm.

cool-yellow-room-design-inspiration-6

Màu nâu: màu của nguyên tố đất, gợi lên sự trầm mặc, tĩnh lặng. Màu nâu vốn không phải tông màu làm hài lòng đa số mọi người, tuy nhiên sử dụng màu nâu như một yếu tố trong trang trí nội thất là ý tưởng rất nghệ thuật. Kiến trúc châu Âu thường sử dụng các gam màu trầm như nâu, be mang phong cách tao nhã, lịch sự như chính con người nơi đây. Sự kết hợp của màu vàng và nâu đem lại cảm giác an toàn, được bao bọc, che chở. Hai màu này kết hợp với nhau thúc đẩy những mối quan hệ phát triển lành mạnh.

2eed324b179c7804d8ed4ed19b67bc32

Do đặc tính mang màu của đất – tượng trưng cho sự trường tồn của thời gian, mà không gian Thổ thường mang đậm sự thô mộc, thâm trầm, vì vậy không phù hợp với những người có tính cách sôi nổi, ưa sáng tạo và đam mê khám phá những điều mới mẻ. Các chất liệu trang trí phù hợp cho không gian này như gốm, sứ,… là những đồ vật có cấu thành từ Đất, trải qua sức nóng bền bỉ của Lửa mới tạo thành, nên thông thường trong không gian Thổ sẽ mang hơi ấm và sự bao bọc của nguyên tố Hỏa. Cảm giác an toàn, được che chở khi bước vào không gian này sẽ là nguồn năng lượng lý tưởng cho những con người muốn tìm tới sự bình yên, vững chãi sau những thăng trầm của cuộc sống.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *