Mệnh Mộc biểu tượng cho sự nối kết sự sống, như rễ, thân, nhánh và lá tương hợp với nhau vì sự sống của cả cây. Mộc cũng thể hiện cho sự sáng tạo, nuôi dưỡng vì cây là những mầm sống tự nhiên luôn đơm chồi nảy lộc và phát triển không ngừng.

shutterstock-plant-roots

Người mệnh Mộc luôn hòa đồng, chu đáo, sáng tạo, dễ thông cảm với người khá, có nhiều ý tưởng mới lạ, tốt bụng và khoan dung. Cũng nhờ có trí tưởng tượng sáng tạo mà những người mệnh Mộc thường có khả năng giải quyết vấn đề một cách khéo léo hoặc có thiên hướng về nghệ thuật.
Người mệnh Mộc luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, những yếu tố phong thuỷ Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ, sự sống và sự sinh trưởng.

coffee_beans2

Màu sắc: Màu bản mệnh của mộc như xanh lá cây, màu gỗ. Ngoài ra, theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, thủy sinh mộc, do đó màu đen và xanh lam cũng là màu có lợi cho mệnh Mộc. Người mệnh này cần tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Kim khắc Mộc ).
Green Apple

Blue-Morpho-Amathonte

Trang trí nội thất: Vật liệu thuộc mộc điển hình là gỗ. Nó có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính mộc, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng ( cửa, giường, tủ, giá sách, gỗ lát nền nhà…), đồ làm từ tre nứa, cây cảnh và các vật dụng có họa tiết cây cối, hoa lá…
Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh mộc không nên sử dụng đồ kim khí, do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này.
Đại diện cho mộc là hổ và thỏ hay mèo. Người mệnh thổ nên có các đồ vật trang trí hình các con vật này để thêm phần thuận lợi trong công việc, sức khỏe.

211857 1e51b6cb0f4e04a5_3619-w500-h666-b0-p0--mediterranean-patio   ct-03x

KHÔNG GIAN SỐNG CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Màu xanh lá cây/ xanh lục/ xanh bạc hà: Xanh lá là màu rất tốt cho mệnh Mộc, mang đến cảm giác thư thái trong lành, là tượng trưng cho khởi đầu mới, ảnh hướng tốt đến sức khỏe, đẩy lùi lo lắng và lấy lại cân bằng bằng những phương thức chữa trị của tự nhiên. Màu xanh còn chỉ cây rừng và cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân, hy vọng. Cách ứng dụng màu xanh lá trong nội thất dễ dàng nhất chính là tận dụng cây xanh. Ngoài ra ghế salon hay bàn ăn, tủ, rèm cửa dùng màu xanh lá cũng là xu hướng trang trí nội thất mang phong cách trẻ trung, năng động và thiên nhiên.

b1ada958f634a4e395eec096bb8641d0 bedroom-green-3 22ec61beef19a0a18094ace3908d32d8  mint-green-room-ideas-with-soft-color Screen-Shot-2012-06-14-at-4.01.14-PM

Màu nâu gỗ: Màu nâu gỗ là một yếu tố đại diện rõ ràng cho mệnh Mộc, nuôi dưỡng những nguồn năng lượng. Màu nâu là sự lựa chọn tối ưu cho cửa ra vào, phòng bếp và mảng tường áp gỗ trong phòng khách hoặc phòng ngủ.
Thông thường, gỗ được xem có thể tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng không chỉ bởi màu sắc nồng ấm của nó mà còn do cảm giác gần gũi, thân thiện của chất liệu tạo ra. Trong những năm gần đây, gỗ được coi là vật liệu phổ biến được dùng trong kiến trúc tại Việt Nam bởi sự sang trọng và độ bền theo năm tháng.

193  green-and-brown-living-room-decor-6

 

Không gian Mộc thường được nghĩ tới như một không gian dân dã, mang đậm chất thôn quê giữa lòng thành thị, với bộ bàn ghế mây tre, đôi guốc mộc…và được bao bọc bởi khu vườn nhỏ của chủ nhà. Không có nội thất cầu kỳ, vắng bóng sự xuất hiện của các đồ dùng điện tử hiện đại, nhưng một không gian Mộc như thế thật sự mang lại cảm giác thanh tịnh, thân mật và hòa mình với thiên nhiên.

Charming-living-room-with-bamboo-furniture


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *