DẦU TĂNG NGOẠN MỤC, NHƯNG CÁC TÍN HIỆU GIÁ GIẢM ĐANG Ở PHÍA TRƯỚC

Dầu thô mặc dù đã đạt mức cao nhất mới trong năm nay vào hôm thứ Tư (08/6/2016), nhưng chuyên giá dầu mỏ John Kilduff không cho là đà tăng này sẽ tiếp tục. giadautho44426301

“Đã có một đà tăng ngoạn mục, không nghi ngờ về điều đó, nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta đang ở một điểm là giá dầu sẽ vô cùng khó khăn để tiếp tục tăng lên. Có rất nhiều các lực cản,”, đối tác sáng lập quỹ đầu tư Again Capital cho biết trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Power Lunch” của đài CNBC hôm qua.

Hôm thứ Tư, West Texas Intermediate tháng 07 tăng 87 cents, tương đương 1.7%, chốt ở mức 51.23 một thùng trên sàn New York Mercantile Exchange, mức chốt cao nhất từ 15/07/2016. Brent tháng 08 tăng 1,07usd tương đương 2,1% chốt ở mức 52,51usd/thùng trên sàn ICE London.

Tuy nhiên, một tín hiệu đang làm mất đi đà tăng chính là dữ liệu thương mại “xấu” của Trung Quốc cho tháng 05, ông Kilduff, bởi vì đà tăng dầu mỏ cần một châu Á mạnh mẽ.

Thực tế, ông tin rằng có một số yếu tố giảm giá trước mắt. Thứ nhất, Cục Dự trữ Liên bang sẽ sớm tăng lãi suất. Một khi điều đó xảy ra, ông dự đoán đồng đôla sẽ tăng lên, mà kéo theo đó là gái dầu sẽ bị giảm xuống.

Ngoài ra, còn có tín hiệu mới trong báo cáo dự trữ hàng tuần.

“Chúng ta đã nhìn thấy sự phục hồi nhẹ trong sản xuất nội địa Mỹ. Dầu đá phiến sẽ quay lại, đặc từ Permian.”

Ông Kilduff cũng không nghĩ rằng nguồn cung và nhu cầu tiêu thụ sẽ cân bằng cho đến 2017, không giống như một số người tin thị trường sẽ cân bằng trong năm nay.

Điều đó nói rằng, có một yếu tố tăng giá lớn cho dầu thô: tình hình ở Nigeria, ông nói. Sự gián đoạn nguồn gây ra bởi một loạt những vụ tấn công bởi một nhóm chiến binh tại quốc gia Tây Phi này đã đưa sản lượng sản xuất dầu của nhà xuất khẩu này ở  mức thấp nhất trong 20 năm.

Nguồn: xangdau.net/CNBC

——————————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *